TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP NAM ĐỊNH - 60 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định

Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định thuộc Bộ Công Thương được thành lập trên cơ sở trường Trung học Công nghiệp II từ tháng 3 năm 2005 mà tiền thân là trường Trung cấp Kỹ thuật III Nam Định được thành lập từ năm 1956. Trong 57 năm xây dựng và phát triển trường đã đào tạo được gần 60 ngàn cử nhân cao đẳng, kỹ thuật viên trung cấp, công nhân kỹ thuật lành nghề và công nhân kỹ thuật bậc cao. Phần lớn học sinh, sinh viên của trường đào tạo đã phấn đấu trưởng thành, nhiều học sinh, sinh viên hiện đang là cán bộ quản lý, kỹ thuật giỏi, công nhân kỹ thuật bậc cao có uy tín và giữ những vị trí quan trọng các cơ sở sản xuất.

Năm 1990 trường được di chuyển từ Yên Dũng - Bắc Giang về trên địa bàn xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, giáp danh với thành phố Nam Định, có quốc lộ 10 đi qua, nằm hai phía bên bờ sông Chanh với diện tích gần 20 ha. Trường có khuôn viên đẹp, có môi trường cảnh quan thoáng mát, là địa điểm rất thích hợp của một trường đào tạo cho cả hiện tại và tương lai. Bộ máy tổ chức của nhà trường gồm: 06 phòng; 07 khoa và 04 đơn vị trực thuộc khác với tổng số công chức, viên chức của trường hiện nay là 270 người, trong đó giảng viên và cán bộ quản lý tham gia giảng dạy là 230 người, về trình độ của giảng viên và cán bộ quản lý 100% giảng viên đạt chuẩn, trình độ sau đại học đạt trên 45 % trong đó có 04 tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên của nhà trường có phẩm chất, năng lực và trình độ, yêu nghề có tâm huyết với nghề dạy học, điều đó được khẳng định bằng chất lượng đào tạo của nhà trường trong nhiều năm qua và thông qua các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của Bộ và tỉnh tổ chức, các giảng viên của trường tham gia luôn đoạt giải nhất, nhì.

Trường hiện đang đào tạo bậc cao đẳng (15 chuyên ngành): Kế toán; Quản trị kinh doanh; Công nghệ kỷ thuật điện; Công nghệ kỷ thuật điện tử; Nhiệt lạnh; Công nghệ kỷ thuật cơ khí; Công nghệ hàn; Cơ - Điện tử; Tin học ứng dụng; Công nghệ may. Bậc trung cấp chuyên nghiệp (07 chuyên ngành); Bậc cao đẳng nghề ( 14 chuyên ngành); Bậc trung cấp nghề và sơ cấp nghề (13 chuyên ngành) và hiện nay trường đang hoàn thiện hồ sơ xin mở thêm nhiều ngành, nghề mới mà nhu cầu lao động xã hội đang cần. Ngoài ra trường còn hợp tác liên kết đào tạo với nhiều trường Đại học có uy tín trong và ngoài nước, các cơ sở liên kết khác để đào tạo sau đại học, đại học, cao đẳng và các trình độ thấp hơn, đưa lưu lượng sinh viên, học sinh hiện nay lên gần 12.000 em. Sinh viên, học sinh của nhà trường đào tạo tốt nghiệp ra trường có 98% được các địa phương, doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, có thu nhập ổn định. Chất lượng đào tạo của nhà trường được các doanh nghiệp đánh giá cao, nhà trường đã và đang trở thành địa chỉ đào tạo đáng tin cậy với các doanh nghiệp trong ngành, trong khu vực và xã hội.

SỨ MỆNH:

Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định là nơi mang lại lợi ích tốt nhất từ các hoạt động đào tạo chất lượng cao về kỹ thuật, công nghệ quản lý kinh tế, đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn lực, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh kinh tế toàn cầu.

MỤC TIÊU:

Tiếp tục phát triển quy mô và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới về cơ chế quản lý, phấn đấu để có đủ điều kiện đề nghị nhà nước nâng cấp trường trở thành trường Đại học đào tạo đa ngành, đa hệ của ngành trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Nhằm đào tạo đội ngũ lao động có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn kỹ thuật giỏi, làm chủ tri thức khoa học và công nghệ góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.